Magic: The Gathering End

Magic: The Gathering End

Magic The Gathering

Magic: The Gathering ได้ปิดการขายอย่างเป็นทางการของบูสเตอร์แพ็ครุ่นฉลองครบรอบ 30 ปีเป็นที่ถกเถียงกัน โดยแพ็คราคาแพงนั้นเป็นประเด็นที่แฟนๆ ด้วย TCG อันเป็นที่รักของ Wizards of the Coast ฉลองครบรอบ 30 ปี ซองฉลองครบรอบ 30 ปีจึงได้เห็นการ์ดที่มีเอกลักษณ์และหายากที่สุดบางใบจากชุดแรกสุดของ Magic: The Gathering ที่ได้รับการพิมพ์ซ้ำเป็นพิเศษ

ราคาที่แพงเกินไปบนแพ็ค รวมกับสถานะของการ์ดทำให้ Wizards of the Coast ได้รับคำวิจารณ์อย่างหนักจากฐานแฟนเกม ตอนนี้ Wizards of the Coast ได้เปิดเผยว่าการขายแพ็คกำลังจะปิดลง

การเฉลิมฉลองวันครบรอบของ Magic: The Gathering จบลงด้วยการโต้เถียงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Hasbro เห็นการขาดทุนจำนวนมากในมูลค่าหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์การ์ดมากเกินไปใน Magic: The Gathering โดยแม้แต่ Bank of America ก็อ้างว่าเกมนี้ “ก่อวินาศกรรมมูลค่าของมันเอง”

เกมการ์ดมีราคาเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเช่นกัน โดยผลิตภัณฑ์ปิดผนึกของ Magic เพิ่งเห็นการปรับขึ้นราคาในเดือนกันยายนของปีนี้ ตอนนี้ชุด 30th Anniversary Edition ของ Wizards ผู้อาภัพได้ถูกระงับโดย บริษัท หลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์

การอัปเดตจากบัญชี Magic: The Gathering Twitter อย่างเป็นทางการเปิดเผยการปิดการขายรุ่นฉลองครบรอบ 30 ปีโดยยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นี้ไม่พร้อมจำหน่ายในขณะนี้ แฟน ๆ หลายคนทราบอย่างรวดเร็วว่า Wizards ไม่ได้ระบุว่าผลิตภัณฑ์ Magic: The Gathering ใหม่ “ขายหมดแล้ว” ทำให้บางคนเชื่อว่าการขายถูกระงับเพื่อตอบสนองต่อข่าวเชิงลบ

การขายเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งชั่วโมงก่อนปิดตามสื่อสังคมออนไลน์ของ Wizards of the Coast แม้ว่าผลิตภัณฑ์จะเปิดเผยเมื่อเดือนที่แล้ว

การปิดการขาย Magic’s 30th Anniversary Edition ก่อนกำหนดอันน่าประหลาดใจเกิดขึ้นหลังจากที่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากแฟนๆ หลายคนไม่พอใจ Wizards of the Coast สำหรับการกำหนดราคาที่สูงเกินไปของผลิตภัณฑ์ตั้งไว้ที่ 1,000 ดอลลาร์

สำหรับแพ็คเสริมสี่ชุดที่มีการ์ด แฟน ๆ คนอื่น ๆ ได้กล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับการพิมพ์ซ้ำของการ์ดจาก “รายการสำรอง” ของ Magic เป็นรายการการ์ดที่มีค่าสูงที่ Wizards of the Coast เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะไม่พิมพ์ซ้ำ